Nhổ răng khôn ở đâu ? Mách bạn địa chỉ nhổ răng khôn chất lượng

Nhổ răng khôn ở đâu ? Mách bạn địa chỉ nhổ răng khôn chất lượng

Răng khôn của bạn giống như phần phụ của miệng. Loại bỏ răng khôn có thể không cần thực hiện nếu chúng không gây ảnh hưởng gì tới răng miệng và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, khi răng khôn gây tổn thương cho bạn, hãy đi khám và điều trị nhanh nhất có thể. Vậy nên nhổ răng khôn ở đâu ? Nha khoa Oze hiện đang là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và có chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn.


Răng khôn mọc lệch vị trí có thể gây đau đớn

Răng khôn mọc lệch vị trí có thể gây đau đớn

I. Răng khôn là gì ?

Một chiếc răng khôn hay răng hàm thứ ba là một trong ba răng hàm trên và dưới mỗi góc phần tư của răng người. Độ tuổi mà răng khôn mọc của mỗi ngày có thể khác nhau, nhưng hầu như thường xảy ra trong khoảng 16-25 tuổi.

II. Tại sao bạn có thể cần phải nhổ răng khôn ?

Răng khôn có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng và sức khỏe nếu không có đủ không gian cho chúng mọc lên hoặc chúng đi lệch vị trí. Do đó, răng khôn cần phải loại bỏ khi có các triệu chứng sau:

  • Sâu răng: Răng khôn khi mọc lệch lúc ăn uống có thể khiến thức ăn bị mắc kẹt. Điều đó làm vi khuẩn phát triển dẫn đến sâu răng.

  • Nhiễm trùng nướu: Răng khôn khi mới mọc lên một phần có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào nướu và tạo ra nơi nhiễm trùng. Điều này cũng có thể dẫn đến đau, sưng và cứng khớp ở xương hàm.

  • Tổn thương răng lân cận: Khi răng khôn mọc lên nhưng không có đủ không gian cho chúng, khiến cho chúng chèn ép vào răng xung quanh gây đau đớn. 

  • U nang: Răng khôn hình thành trong một túi trong xương hàm. Có thể chứa đầy chất lỏng ở trong túi này, từ đó một u nang được tạo thành, dẫn đến hỏng răng, xương hàm, và dây thần kinh. 

Đọc thêm: 3 dấu hiệu khi mọc răng khôn ai cũng phải nhớ

Những quan điểm sai về đèn led panel

Mẹo chọn bộ bàn ăn cho không gian hẹp

  • Bệnh nướu răng (còn gọi là bệnh nha chu): Là một tập hợp các tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến các mô xung quanh răng. Ở giai đoạn đầu, được gọi là viêm nướu, nướu bị sưng, đỏ và có thể chảy máu. Ở dạng nghiêm trọng hơn, được gọi là viêm nha chu, nướu có thể bị kéo ra khỏi răng, xương có thể bị mất và răng có thể lỏng ra hoặc rơi ra.

Răng khôn mọc chéo chèn ép tới răng bên cạnh gây đau đớn 

Răng khôn mọc chéo chèn ép tới răng bên cạnh gây đau đớn 

Với những triệu chứng trên, răng khôn cần được phải loại bỏ ngay. 

III. Nhổ răng khôn ở đâu ?

Lựa chọn một phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện uy tín và chất lượng là một điều vô cùng quan trọng khi bạn muốn loại bỏ răng khôn của mình. Với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp cùng với thiết bị, máy móc hiện đại, Nha khoa Oze tự hào là phòng khám sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi sẽ làm việc lần lượt theo đúng các bước tiêu chuẩn như sau:

Kiểm tra và chụp X-quang

Đầu tiền là kiểm tra bằng mắt thường, sau đó nha sĩ sẽ chụp X-quang miệng của bạn để giúp họ xác định rõ hơn về vị trí và những tổn thương. 

Răng khôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ

Răng khôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ

Gây tê

Trước khi nhổ răng khôn, bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê để làm tê răng và khu vực xung quanh giúp bạn không có cảm giác đau đớn. Có 3 loại gây tê được sử dụng khi nhổ răng là gây tê cục bộ, an thần và gây tê toàn thân. Nha sĩ h có thể sử dụng một trong ba loại gây tê này tùy thuộc vào độ phức tạp ​​của việc nhổ răng khôn và mức độ thoải mái của bạn. 

Nhổ răng khôn

Nếu chiếc răng không đi qua nướu, một vết cắt nhỏ (vết mổ) sẽ được tạo ra trong nướu để tiếp cận nó. Nếu răng đã đi qua nướu thì có thể được chia thành các phần nhỏ hơn để dễ dàng lấy ra thông qua lỗ mở.

Thời gian để hoàn thành phẫu thuật là khác nhau. Các thủ tục đơn giản có thể mất vài phút, nhưng có thể mất hơn 20 phút nếu nó phức tạp hơn.

Sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, vết thương sẽ được khâu lại. Nha sĩ của bạn có thể đặt miếng gạc lên vị trí nhổ răng và yêu cầu bạn giữ áp lực lên nó bằng cách cắn hàm răng của bạn với nhau trong một giờ, giúp máu ở vết thương đông lại.

Hẹn lịch khám lại

Trong khoảng từ 5-10 ngày, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đến gỡ chỉ và khám lại để đảm bảo vết thương không có vấn đề gì

IV. Chi phí nhổ răng khôn – Răng 8 hiện nay

Với chất lượng của chúng tôi, Nha khoa Oze có những mức chi phí phù hợp với từng đối tượng như sau:

Bàng giá nhổ răng tại Nha Khoa Oze

Nha khoa Oze là một đơn vị uy tín và chất lượng về nhổ răng khôn tại Hà Nội. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được phòng khám hay bệnh viện phù hợp với mình để quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi.

Leave a Reply

Close Menu