Muốn mua sàn nhựa vân gỗ chất lượng, cần nắm được các vấn đề sau

Muốn mua sàn nhựa vân gỗ chất lượng, cần nắm được các vấn đề sau

Sàn nhựa vân gỗ đang rất được yêu thích và lựa chọn cho các công trình nội thất ở Việt Nam. Lý do là vì sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm về khả năng chịu nước, chống mối mọt, mẫu mã đẹp và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại sàn nhựa vân gỗ, khách hàng không biết làm sao để chọn được sàn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn sàn vân gỗ phù hợp. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Chọn sàn nhựa vân gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng janhome

1. Chọn sàn nhựa vân gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay,  sàn nhựa vân gỗ chủ yếu được nhập từ Trung quốc, Việt Nam hay Hàn Quốc. Muốn biết sàn nhựa khách hàng mua có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, khách hàng chỉ việc tìm trên trang web của công ty đối tác xem có đúng mã hàng của công ty đó không (hầu hết các công ty sản xuất đều có trang web đều có thông tin địa chỉ).

Khách hàng cũng có thể xem catalog sản phẩm gốc của nhà máy, hoặc trình chứng chỉ CO, CQ gốc của nhà máy.

Nếu không an tâm, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị phân phối cam kết bồi thường thiệt hại nếu sàn nhựa vân gỗ khách hàng mua không đúng nguồn gốc như cam kết.

2. Kiểm tra chất lượng của sàn nhựa vân gỗ qua mắt thường    

Chúng ta cũng có thể phân biệt được đâu là sàn nhựa vân gỗ chất lượng đâu là sàn nhựa vân gỗ kém chất lượng qua những dấu hiệu bên ngoài.

Với những sàn vân gỗ có chất lượng tốt thì cốt liệu của chúng sẽ sáng sủa hơn bởi chúng dùng nhựa PVC nguyên sinh. Đường vân và mặt sàn của sàn chất lượng nhìn bóng hơn và không bị lỗi. Nếu chúng ta dùng tay bóc lớp bề mặt lên thì sản phẩm tốt sẽ rất khó lột, còn sản phẩm chất lượng kém thì lột rất dễ. Sàn nhựa kém chất lượng có chất liệu nhìn dại hơn, màu xám hơn do chúng dùng nhựa tái chế là chủ yếu.

Kiểm tra sàn nhựa vân gỗ về các tiêu chuẩn kỹ thuật janhome

3. Kiểm tra sàn nhựa vân gỗ về các tiêu chuẩn kỹ thuật:

Thường các loại vật liệu xây dựng thường đều có tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng kèm theo được một tổ chức hiệp hội nào đó chứng nhận. Qua TCKT chúng ta có thể thấy được tổng quát loại vật liệu sàn nhựa đó được làm bằng chất liệu gì, khả năng chống mài mòn bề mặt (AC3, AC4, AC5…) hoặc khả năng chống cháy (B1, B2…), tiêu chuẩn thân thiện an toàn với môi trường (E1, E2…).

4. Chọn đơn vị cung cấp và thi công sàn vân gỗ uy tín, chuyên nghiệp:

Chất lượng của sàn nhựa vân gỗ phụ thuộc vào rất nhiều đơn vị thi công và tay nghề thợ, vì thế nên chúng ta cần tìm kiếm lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, có trách nhiệm, thợ có nhiều năm kinh nghiệm đã từng lát những công trình khó đòi hỏi kỹ thuật cao.

Để biết được địa chỉ phân phối sàn nhựa uy tín, chuyên nghiệp, chúng ta hãy tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc hỏi bạn bè, người thân đã từng lắp đặt sàn nhựa vân gỗ. Địa chỉ uy tín sẽ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Họ cũng có website chuyên nghiệp, cung cấp thông tin cụ thể chi tiết về sản phẩm.

Kiểm tra thực tế chất lượng sản phẩm janhome

5. Kiểm tra thực tế chất lượng sản phẩm:

 Để biết chính xác chất lượng của một vài mẫu sàn nhựa vân gỗ bạn định mua, hãy lấy một mẩu sàn nhựa dài khoảng 20cm sau đó đem ngâm nước 2 ngày rồi phơi nắng tiếp 1 ngày. Nếu mẫu nào bị cong vênh hoặc bị trương ra do nước là không đạt chất lượng  còn mẫu nào vẫn không bị ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít thì ta đem sử dụng

Trên đây là cách lựa chọn và mua sàn nhựa vân gỗ có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho gia đình mình mẫu sàn phù hợp nhất, giúp công trình vừa đẹp, vừa bền lâu.

Xem thêm:

Những bông hoa nở vào tháng 6 trong vườn

Salad gà tây và salad nướng với pho mát parmesan

 

Leave a Reply

Close Menu